Art Technology

Art Technology

ARTTECH เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ตอบสนองจินตนาการของมนุษย์ โดยเฉพาะในยุคที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทต่อการสร้างสรรค์งาน ช่วยให้เกิดการรับรู้และสร้างประสบการณ์ด้วยวิธีใหม่ๆ ซึ่งคนทั่วไปอาจจะมองว่าศิลปะเป็นเรื่องของสไตล์หรือจิตวิญญาณ ตลอดจนความชอบส่วนบุคคล แต่ทุกวันนี้ ศิลปะถูกอิทธิพลของเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาท ที่จะทำให้เกิดประสบการณ์ใหม่ๆ วิธีผลิตงานใหม่ๆ วิธีรับรู้และเผยแพร่งานใหม่ๆ บทเรียนนี้จะพาคุณไปพบกับศิลปินจากหลากหลายวงการที่นำศิลปะมาสร้างสรรค์ให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดจนการให้มุมมองของการจัดสัดส่วนและให้ความสำคัญระหว่าง เทคโนโลยีกับจิตวิญญาณ และที่สำคัญคุณจะได้เห็นว่า ศิลปินในยุคนี้ ไม่มีคำว่าไส้แห้ง หรือเต้นกินรำกินอีกต่อไป

เนื้อหาคอร์ส
1. EyeDropperfill
05:34
2. Foto MOMO
03:10
3. Trendy Gallery
04:00
4. Hongtae
06:48
5. Fantasy Art
07:46
6. Visual Art
07:15
7. Wannasingha
06:33
8. Yimsamer
09:03
9. Freak Lab
07:44
เนื้อหาทั้งหมด 9 วิดีโอ รวม 00 ชั่วโมง 57 นาที
บทเรียนนี้จะพาไปพบกับ 9 วิทยากรจากวงการศิลปะหลากหลายแขนง เพื่อให้เห็นว่ามุมมองของคำว่านวัตกรรมกับศิลปะมันใกล้กันแค่ไหน และจะสร้างมูลค่าจากมันอย่างไร
ฟรี
ผู้สอน
10 ผู้เชี่ยวชาญด้าน ArtTech

- อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์
- วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล
- กนต์ธร เตโชฬาร
- วีระพล สิงห์น้อย
- รศ. ดร. วีระศักดิ์ สุระเรืองชัย
- ปัณฑิตา มีบุญสบาย
- นันทวัฒน์ จรัสเรืองนิล และ วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย
- ธนพงศ์ พานิชชอบ
- มนต์ วัฒนศิริโรจน์
- ทรรศปริศพนธ์ หิรัญวาทิต

กนต์ธร เตโชฬาร

อดีตอาจารย์และวิทยากรพิเศษ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผ่านการทำงานหลากหลายบทบาท ทั้งงานศิลปะ Fine Art หลายแขนง เช่น งานวาด งานปั้น Character Designer, Visual Art หรืองานพากษ์เสียงภาพยนตร์ ละคร พิธีกร Creative Content นักเขียน ครูสอนศิลปะเด็ก รวมถึงรายการต่างๆ ในยูทูป

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

พิธีกร นักแสดง นายแบบ นักดนตรี นักพัฒนาสังคม มีผลงานที่โดดเด่นเช่น พิธีกรรายการ เวคคลับ, พื้นที่ชีวิต และเถื่อนทราเวล ด้านกิจกรรมเพื่อสังคม เคยทำงานด้าน social enterprise ที่ change fusion และช่วยเหลือผู้ลี้ภัยร่วมกับ UNHCR ปัจจุบันเป็นเจ้าของช่อง "เถื่อนทราเวล" ที่ได้รับการยกย่องด้านการทำเนื้อหาสะท้อนสังคมและสิ่งแวดล้อมได้โดนใจใครหลายคน

วีระพล สิงห์น้อย

ช่างภาพผู้ตามเก็บบันทึกภาพงานสถาปัตยกรรมแนว Brutalism จนถึงอาคารยุค Modern ทั้งในและต่างประเทศ แล้วรวบรวมไว้ในเพจ www.facebook.com/fotomomo.project/ จนทำให้คนที่แม้อยู่นอกวงการสถาปัตย์ยังสนใจกลับมามองตึกเก่าๆ ใหม่อีกครั้ง

เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์

ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) มีผลงานจิตรกรรมไทยหลากหลายผลงาน เช่นภาพจิตรกรรมไทยในอุโบสถวัดพุทธประทีป กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ, ภาพประกอบบทพระราชนิพนธ์ พระมหาชนก และผลงานศิลปะที่วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย ท่านถือเป็นปูชณียบุคคลที่มีอิทธิพลทางด้านศิลปะท่านหนึ่งที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ

ธนพงศ์ พานิชชอบ

CEO & Co-Founder Yimsamer บริษัทผลิตผลงานมัลติมีเดียในเชิงของ Installation และ Visual Effect ที่มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์และการสื่อสารกับคน ผ่านการรวมเทคโนโลยีและงานดีไซน์เข้าด้วยกัน

นันทวัฒน์ จรัสเรืองนิล และ วรรจธนภูมิ ลายสุวรรณชัย

CEO & COFOUNDER EYEDROPPER FILL BANGKOK บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้าง Experience Design

ปัณฑิตา มีบุญสบาย

นักศึกษาปริญญาโท คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ศิลปินรุ่นใหม่มาแรง ที่กำลังโด่งดังกับภาพวาดแนว ‘แฟนตาซี อาร์ต’

รศ.ดร.วีระศักดิ์ สุระเรืองชัย

ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้ากลุ่มวิจัย Freak Lab คณะทรัพยากรชีวภาพและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุ

มนต์ วัฒนศิริโรจน์

วิชวลดีไซเนอร์ / Founder กับ Creative Director ของ SWERB

ทรรศปริศพนธ์ หิรัญวาทิต

เจ้าของร้านขายงานศิลปะและของสะสมชื่อดัง สถานที่คัดสรรงานศิลปะที่มีคุณภาพของงานจิตรกรรมและประติมากรรม ของศิลปินระดับประเทศไว้มากมาย

รีวิว
NIA MOOCs Tech Support